บอลนอก

1000 ล้านปอนด์ นักลงทุนสาว สนใจเทคหงส์แดง ต่อ FSG

Array

อแมนด้า สเตฟลีย์ นักธุรกิจหญิงชื่อดัง กำลังเปิดโต๊ะเจรจาเบื้องต้น ที่จะซื้อลิเวอร์พูล จากเจ้าของปัจจุบันบริษัท เฟนเวย์ สปอร์ตส์(FSG) ซึ่งราคาน่าจะอยู่ที่ 1000 ล้านปอนด์

ข่าวจาก มิลเลอร์ ระบุไว้ว่า ทั้งสองฝ่ายได้มีการพูดคุยเบื้องต้นกันไปบ้างแล้ว เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (FSG) เจ้าของสโมสรในปัจจุบันนี้ได้ติดป้ายตั้งราคาขายไว้ที่ 1000 ล้านปอนด์

อแมนด้า สเตฟลีย์ วัย 44 ปี เป็นนักลงทุนหญิง ที่เป็นเจ้าของบริษัท PCP Capital Partners ที่มีเงินทุนและสินทรัพย์อยู่ทั่วโลก มากกว่า 28,000 ล้านปอนด์ เธอมีความสัมพันธ์ในทางธุรกิจที่ดีกับบรรดามหาเศรษฐีจากตะวันออกกลางมากมาย

สเตฟลีย์ ได้เขามาชมเกมการแข่งขันของ ทีมลิเวอร์พูล ในนัดบุกไปเยือน นิวคาสเซิล ที่เซนต์ เจมส์ ปาร์ค โดยนัดนั้นทั้งสองทีมเสมอกันไปด้วยสกอร์ 1-1 โดยในก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลือว่าเธอได้เข้าพบกับ ไมค์ แอชลีย์ เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการที่จะซื้อ สโมสรนิวคาสเซิล

แฟนบอล ลิเวอร์พูล มีความคุ้นเคยกับเธอดี เนื่องจากเธอเคยได้มีการร่วมงานกับกลุ่มนายทุนจากประเทศจีน อย่าง Everbright Limited ที่ต้องการจะซื้อ ทีมหงส์แดง เมื่อปีที่ผ่านมาตามรายงานข่าว แต่ก็ได้ถูกปฏิเสธไปจาก เฟนเวย์ สปอร์ตส์

เธอเคยช่วยเป็นโบรกเกอร์ให้กลุ่มทุนจากดูไบ เจรจาเพื่อขอซื้อ ลิเวอร์พูล มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณปี 2007 แต่ก็ไม่สามารถซื้อได้ ก่อนจะถูกกลุ่มทุนสัญชาติอเมริกันอย่าง เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (FSG) ซื้อไปในปี 2010

สเตฟลีย์ ยังเคยช่วยเหลือและเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ ชีค มานซูร์ ซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้สำเร็จเมื่อปี 2008 และเธอยังรู้ดีอีกว่าพวกมหาเศรษฐีจากตะวันออกกลางต้องการ ที่จะมาลงทุนกับ ยอดทีมอย่าง ลิเวอร์พูล ขนาดไหน

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (FSG) ต้องการตั้งราคาให้สูงเพื่อที่จะได้ขายเกร็งเอากำไรให้ได้มากที่สุด จากการขายสโมสรครั้งนี้ หลังที่เคยได้ซื้อมาในราคา 300 ล้านปอนด์เมื่อ 7 ปีที่แล้ว

1000 ล้านปอนด์ นักลงทุนสาว สนใจเทคหงส์แดง ต่อ FSG เดิม

คลิ๊กเลย.. ผลบอล มีมาให้ติดตามกันทุกวัน ที่นี่

ไลน์ ไอดี @looddeaw แอดมารับข่าวสารฟุตบอลถึงมือคุณ ได้เลย
เข้ามากดไลค์กดแชร์กันได้ที่ Facebook หลุดเดี่ยว 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close