บอลนอก

ได้ทุกคนไม่ต้องห่วง!!

Array

   เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวว่านักเตะทุกคนในทีมของตนจะได้เหรียญแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2019-20 อย่างแน่นอน แม้ว่าคนเหล่านั้นจะลงเล่นไม่ครบตามเกณฑ์ที่ฝ่ายจัดการแข่งขันตั้งเอาไว้ก็ตาม โดยบอกเลยว่าตนพร้อมสั่งทำเหรียญแชมป์เป็นพิเศษให้ หรือไม่ก็ยินดียกเหรียญของตนให้เลย

ตามธรรมเนียมนั้นนักเตะของทีมแชมป์ พรีเมียร์ลีก จะได้เหรียญรางวัลไปเป็นที่ระลึก แต่มันก็มีกฎด้วยว่านักเตะเหล่านั้นต้องลงเล่นให้ครบตามจำนวนนัดที่กำหนดเอาไว้ โดยปัจจุบันเกณฑ์ขั้นต่ำสำหรับการได้เหรียญแชมป์ พรีเมียร์ลีก คือต้องได้ลงเล่นอย่างน้อย 5 นัด ซึ่งถือว่าผ่อนปรนกว่าสมัยก่อนที่ต้องลงเล่นอย่างต่ำ 10 เกมด้วยกัน

ทั้งนี้ ในขุมกำลังชุดใหญ่ของ ลิเวอร์พูล นั้น ส่วนใหญ่ก็ได้ลงเล่นอย่างน้อย 5 นัดไปแล้ว อย่าง ทาคูมิ มินามิโนะ ที่เพิ่งย้ายมาจาก เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาก็ได้ลงเล่นในลีกไปแล้ว 6 นัด หรือ อาเดรียน นายด่านมือ 2 ก็ได้ลงสนามไปแล้ว 11 เกม อย่างไรก็ตาม ในรายของ 3 ดาวรุ่งอย่าง เนโก วิลเลี่ยมส์, ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ และ เคอร์ติส โจนส์ ยังลงเล่นไม่ครบตามเกณฑ์ เพราะทั้งหมดเพิ่งได้ลงสนามในลีกไปเพียง 2 หน นอกจากนี้ มันยังมีกรณีของ ควีวิน เคลเลเฮอร์ กับ แอนดี้ โลเนอร์แกน 2 นายทวารตัวสำรองที่มีชื่อติดทีมในวันที่มีการแข่งขัน 7 หน กับ 2 ครั้ง ตามลำดับ แต่ไม่เคยได้ลงเล่นเลยด้วย

คล็อปป์ เผยว่า “ผมไม่รู้ว่าใครเป็นคนคิดระบบแบบนั้นขึ้นมา ผมคิดว่าต่อให้คุณลงเล่นไปแค่เกมเดียวคุณก็สมควรจะได้เหรียญรางวัลอยู่ดี ถ้ามีใครไม่เข้าใจว่าทีมทั้งทีมมีความสำคัญมากแค่ไหนต่อการได้แชมป์แล้วล่ะก็ ผมก็คงช่วยอะไรคนเหล่านั้นไม่ได้หรอก”

“นักเตะเหล่านี้จะได้เหรียญรางวัลแน่นอน พวกเขาจะได้เหรียญแชมป์ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ผมจะสั่งทำเหรียญให้พวกเขาเองก็ยังได้ หรือพวกเขาจะเอาเหรียญรางวัลของผมไปเลยก็ได้ แต่เอาตรงๆ เลยนะ นี่มันไม่ใช่กฎที่ดีเลย ผมอยากให้ พรีเมียร์ลีก ทบทวนเกี่ยวกับกฎเรื่องนี้อีกครั้ง และเปลี่ยนกฎนี้ซะ”

Comments

comments

Array

Related Articles

Close