บอลนอก

แลมพาร์ด “ผมเชื่อว่าเขาสามารถกลายเป็นนักเตะแถวหน้าได้”

Array

แฟรงค์ แลมพาร์ด เทรนเนอร์ทีมเชลซี เชื่อมั่นว่า คริสเตียน พูลิซิช มีความสามารถมากพอเทียบเท่ากับบรรดาแข้งแนวรุกชั้นนำของพรีเมียร์ลีก

 

แลมพาร์ด แสดงความมั่นใจว่า พูลิซิช มีศักยภาพเทียบเท่ากับแข้งแนวรุกชั้นนำของพรีเมียร์ลีก

ขณะนี้ แข้งวัย 21 ปี ทำไปแล้ว 7 ประตู จากการลงเล่นทุกรายการในซีซั่นนี้ กลายเป็นนักเตะอายุต่ำกว่า 21 ปี ที่ยิงได้มากที่สุดในลีกอีกด้วย

“ผมเชื่อว่าเขาสามารถกลายเป็นนักเตะแถวหน้าได้” แลมพาร์ด กล่าว

“เพราะเขาสร้างชื่อได้ตั้งแต่ยังอายุน้อยที่เยอรมัน และเขาก็ย้ายมาอยู่กับเรา ความคาดหวังของคนเพิ่มสูงขึ้น แต่เราก็ต้องเอาอายุของเขามาพิจารณาด้วย”

“ไม่ต้องสงสัยเลยในเรื่องคุณภาพของเขา คุณก็คงจะเห็น เขาพร้อมทำงานและพัฒนา เขาอยากได้โอกาสลงสนามเพราะเขาเพิ่งหายบาดเจ็บ และถ้าเขาอยากจะเรียนรู้ ซึ่งเขาก็เป็นอย่างนั้น ทั้งในสนามซ้อมรวมถึงวิธีการที่เขามองเกม เขาก็จำเป็นต้องศึกษาจากผู้เล่นที่เขาเห็นอยู่รอบตัว ซึ่งก้าวขึ้นไปได้ อย่างเช่น ราฮีม สเตอร์ลิ่ง, ซาดิโอ มาเน่ และ โม ซาลาห์ ซึ่งตอนนี้ยิงประตูได้มากมายจากการเล่นริมเส้น”

“มันเป็นเรื่องสำคัญที่เขาต้องรู้ว่าเขาต้องฝึกอะไรเพื่อให้ทำแบบนั้นได้ เพราะเขามีพรสวรรค์ที่จะทำได้แบบนั้น เขาต้องพยายามขึ้นไปถึงระดับนั้นให้ได้ ผมดีใจที่มีเขาอยู่ในทีมเวลานี้ เขาทำงานอย่างหนักในทุกๆ วัน และเขาก็ต้องตั้งเป้าให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้” แลมพาร์ด กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ เชลซี จะบุกไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันอาทิตย์นี้

แลมพาร์ด "ผมเชื่อว่าเขาสามารถกลายเป็นนักเตะแถวหน้าได้"

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close