บอลนอก

เพื่อชาวไทย ! รัฐบาลจับมือ 7 เอกชนถ่ายฟุตบอลโลก 2018 ฟรี ๆ ครบ 64 เกม

Array

นับเป็นข่าวดีของคอบอลไม่น้อยเมื่อรัฐบาลจับมือกับ 7 บริษัทเอกชนระดับยักษ์ใหญ่ร่วมกันจ่ายค่าลิขสิทธิ์สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย มาถ่ายทอดสดกันฟรี ๆ เพื่อชาวไทย ได้รับชมกันครบถ้วนทั้งทัวร์นาเม้นต์รวมแล้วถึง 64 แมตช์ด้วยกันเลยทีเดียว

โปรเจ็กต์ใหญ่ในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากกฎ “ มัทส์แฮฟ ” ที่ทางคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้ร่างขึ้นมาโดยระบุว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็น 1 ใน 7 ทัวร์นาเม้นต์ใหญ่กีฬาที่คนจะได้รับชมครบทั้งทัวร์นาเม้นต์ ทำให้ไม่มีภาคเอกชนรายใดจะยอมทุ่มเงินซื้อลิขสิทธ์ที่มีมูลค่าสูงลิ่วถึง 1,300 ล้านบาท มาถ่ายทอดสดในบ้านเรา จึงสร้างความกังวลไม่น้อยให้คอบอลในเมืองไทย ว่าอาจจะพลาดศึกฟุตบอลระดับโลกไปได้

ซึ่งทางภาครัฐฯที่นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี จึงได้มอบนโยบายให้ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าประสานงานกับทางภาคเอกชนเพื่อเข้ามาสนับสนุนซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกิจกรรมดังกล่าว โดยจะต้องไม่รบกวนงบประมาณบริหารของประเทศในส่วนต่าง ๆ ด้วย

และล่าสุดนี้สื่อมวลชนได้มีการรายงานออกมาว่า ทางภาครัฐฯได้เปิดเผยข้อมูลสำหรับข่าวดี ที่ว่าแฟนฟุตบอลชาวไทยจะได้รับชมฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ในช่วง 14 มิ.ย.- 15 ก.ค. อย่างเต็มอิ่ม 64 เกมตลอดทัวร์นาเม้นต์ แบบฟรี ๆ จากการรวมตัวกันของภาคเอกชนทั้ง 7 แห่ง

ซึ่งภาคเอกชนทั้ง 7 รายที่ช่วยสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วย 1.เครือเจริญโภคภัณฑ์, 2.กลุ่มบริษัท คิงพาวเวอร์, 3.บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด, 4.บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), 5.บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), 6.บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอส และ 7.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

 

เพื่อชาวไทย ! รัฐบาลจับมือ 7 เอกชนถ่ายฟุตบอลโลก 2018 ฟรี ๆ ครบ 64 เกม 2

 

รายงาน ผลบอล แบบอัพเดท กันทุกวัน ที่นี่ได้เลย !!

Line id : @looddeaw ส่งตรงข่าวจากวงการลูกหนังทั่วโลกถึงมือคุณฟรี!!!
และอย่าลืม แฟนเพจ หลุดเดี่ยว คอฟุตบอลตัวจริงห้ามพลาด! มีทุกเรื่องที่คุณควรรู้

Comments

comments

Array

Related Articles

Close