บอลนอก

เพราะขาดคอสต้า อดีตแข้งสิงห์ชี้สาเหตุของฟอร์มที่ตกเมื่อเทียบกับปีก่อน

Array

เดนนิส ไวส์ อดีตกองกลางของสิงห์บูลส์ มองว่าสาเหตุที่ทำให้เชลซีฟอร์มอ่อนกว่าปีที่ผ่านมา เพราะขาดคอสต้า นักเตะที่สร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงให้กับทีม

จากผลการแข่งขันคู่ระหว่างเชลซีที่บุกไปทำได้แค่เสมอ เอฟเวอร์ตันเจ้าบ้านแบบไร้สกอร์ 0-0 ในเกมที่ 19 ของพรีเมียร์ ลีกในซีซั่นนี้ โดยสิงห์ไฮโซได้รั้งอันดับ 3 ของตารางตามหลัง 2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์อย่าง ซิตี้ และยูไนเต็ด

ทีมของคอนเต้ทำแต้มหล่นหลุดมืออีกครั้ง จากที่ทำได้แค่เสมอกับลูกทีมของแซม อัลลาร์ไดซ์ที่ยังคงรักษาฟอร์มที่ดีไว้อย่างต่อเนื่อง และตอนนี้สิงห์บูลส์จากลอนดอนได้มีคะแนนตามหลังจ่าฝูงไปไกลแล้วถึง 16 คะแนนเลยทีเดียว

เมื่อไวส์ถูกถามว่า ทำไมเชลซีถึงโชว์ฟอร์มโหดเหมือนปีที่ผ่านมาไม่ออก เขาจึงตอบว่า “คอสต้าคือหัวหอกตัวกลางที่น่ากลัว และทำประตูได้มากมาย”

“เมื่อวานคุณได้เห็นผู้เล่นในแนวรุก 3 คน ต้องการฉีกออกทางรีมเส้น และลงมาลึก แต่ถ้าเป็นคอสต้าเขาจะต่อสู้ให้แนวรับฝั่งตรงข้ามเกิดความผิดพลาด”

“นั่นคือสิ่งที่เชลซีได้ขาดหายไป มันจะแตกต่างอยู่บ้างเมื่อโมราต้าลงเล่น”

“ถ้าเป็นคอสต้าเขาอาจจะทำประตูได้ และมันจะเป็นเกมที่มีลักษณะแตกต่างออกไป แต่คุณต้องยกเครดิตนี้ให้กับทางเอฟเวอร์ตัน มันไม่ใช่การเล่นเพื่อเรียกความสุข แต่มันเป็นการแข่งขันอย่างแท้จริงกับทีมแชมป์เก่า”

เพราะขาดคอสต้า อดีตแข้งสิงห์ชี้สาเหตุของฟอร์มที่ตกเมื่อเทียบกับปีก่อน 2
คลิ๊กเลย ผลบอล มีมาอัพเดทให้ชมฟรีทุกวัน สามารถเข้ามาตรวจเช็คผลกันได้

แอดเลย !! ข่าวสารวงการฟุตบอลที่หาอ่านได้ง่ายๆ ฟรีๆ ในมือถือคุณ ผ่าน Line id : @looddeaw
หรืออีกหนึ่งช่องทางผ่าน facebook หลุดเดี่ยว แหล่งรวมเรื่องฟุตอบล

Comments

comments

Array

Related Articles

Close