บอลนอก

เปป ยืนยันจะไม่เสริมทัพกองหลังช่วงตลาดซื้อขายหน้าหนาวนี้

Array

เปป กวาร์ดิโอล่า กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าจะไม่เสริมทัพตำแหน่งกองหลังในช่วงตลาดซื้อขายมกราคมนี้ แม้จะเจอปัญหานักเตะบาดเจ็บก็ตาม

 

เปป เปิดเผยว่าจะไม่เสริมทัพกองหลังเพิ่มเติมในตลาดซื้อขายหน้าหนาวนี้

ฤดูกาลนี้ “เรือใบสีฟ้า” มีปัญหาในเกมรับอย่างต่อเนื่องเพราะ อายเมริก ลาปอร์เต้ บาดเจ็บต้องพักยาว ทำให้ต้องขยับ แฟร์นันดินโญ่ ลงมาเล่นกองหลัง อีกทั้ง จอห์น สโตน และ นิโคลัส โอตาเมนดี้ ก็พากันฟอร์มตก

ล่าสุด กุนซือวัย 48 ปี กล่าวว่า “ผมไม่ต้องการดึงนักเตะคนไหนก็ตามมาร่วมทีมในเดือนมกราคมนี้ ถ้าเราดึงใครมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ไม่ได้ มันก็หมายความว่าเราจะทำอย่างนั้นไม่ได้ในช่วงเดือนมกราคมเหมือนกัน”

“คือถ้าเกิดพวกเขาย้ายมาอยู่กับทีมในช่วงเดือนมกราคม โดยที่ต้องการอยู่กับทีมไปอีก 4, 5 หรือ 6 ปี เราก็อาจจะพิจารณาได้ แต่นั่นเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ปกติแล้วนักเตะคนไหนก็ตามที่เราคิดว่าน่าจะเพิ่มคุณภาพบางอย่างให้ทีมได้ก็มักจะเป็นคนที่ไม่ถูกขายออกจากทีมง่ายๆอยู่แล้ว”

“เราไม่สามารถซื้อกองหลังมาร่วมทีมได้ (ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา) หลังจากนั้น โอตาเมนดี้ ยังอยู่กับทีมต่อ และเราก็ตัดสินใจขยับ แฟร์นันดินโญ่ มาเล่นตำแหน่งนี้ มันก็เท่านั้นแหละ”

“บางครั้งสโมสรก็อยากพยายามทำให้ดีที่สุด แต่เราทำอย่างนั้นไม่ได้ เราต้องทำการปรับตัวด้วยนักเตะเท่าที่เรามีอยู่ในตอนนี้”

“ฤดูกาลหน้าเราจะมาดูกันอีกครั้งว่าจะทำยังไงต่อ เราไม่จำเป็นต้องสร้างทีมขึ้นมาใหม่ การสร้างทีมขึ้นมาใหม่มันหมายความว่าคุณต้องเสริมทัพด้วยนักเตะ 7 หรือ 8 คน ซึ่งเราทำอย่างนั้นไปแล้วในฤดูกาลที่สอง จากการที่มีนักเตะ 7 คนที่หมดสัญญากับทีม”

“ตอนนั้นมันมีถึง 11 คนที่มีอายุเกิน 30 ปี การซื้อแค่ 2 หรือ 3 คน มันไม่ใช่การสร้างทีมขึ้นมาใหม่ มันเป็นเพียงการทดแทนในตำแหน่งที่ขาดหายไปเท่านั้น” เปป กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีโปรแกรมบุกไปเยือน เบิร์นลี่ย์ ในวันอังคารนี้

เปป ยืนยันจะไม่เสริมทัพกองหลังช่วงตลาดซื้อขายหน้าหนาวนี้

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close