บอลนอก

เบนเซม่า เปรียบตัวเองเป็นฟอร์มูล่า วัน,ส่วนชิรูด์เป็นรถโก คาร์ท

Array

คาริม เบนเซม่า กองหน้าทีมเรอัล มาดริด เปรียบเทียบตนเองกับ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ศูนย์หน้าทีมเชลซี เป็นรถโก คาร์ท กับ รถฟอร์มูล่า วัน

 

เบนเซม่า ออกมาให้สัมภาษณ์เปรียบเทียบตัวเองเป็นรถแข่งฟอร์มูล่า วัน ส่วน ชิรูด์ เป็นเหมือนรถโก คาร์ท

แข้งวัย 32 ปี ไม่ได้เล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 2015 หลังเกิดคดีแบล็คเมลล์เซ็กเทปเพื่อนร่วมทีม ขณะที่ ชิรูด์ ยังคงเป็นกองหน้าตัวหลักของทัพ”ตราไก่”

“คุณห้ามสับสนระหว่าง ฟอร์มูล่า วัน กับ โก คาร์ท นี่ผมใจดีแล้วนะ และผมรู้ว่าผมเป็นฟอร์มูล่า วัน” เบนเซม่า กล่าว

“เขามีเส้นทางอาชีพของเขา เขาทำในสิ่งที่เขาต้องทำ ยิงได้ประตูได้อย่างที่ต้องการ เขาอยู่ในลู่ของเขา ผมอยู่ในลู่ของตัวเอง ผมไม่ได้คิดเรื่องเขาเลย”

“นอกจากนั้นสไตล์การเล่นของเขาเหมาะกับทีมชาติฝรั่งเศสเป็นอย่างดี มันเวิร์คแค่เพราะเขาได้อยู่ที่นั่น(ทีมชาติ) นั่นเป็นเหตุผลเดียวเลย”

“เขาทำได้ดีเพราะที่นั่นมีผู้เล่นอย่าง เอ็มบัปเป้ หรือ กรีซมันน์ ที่มีความเร็วและคอยเจาะและป่วนรอบๆกองหน้าตัวกลาง”

“การมีเขายืนค้ำหน้ามันช่วยดึงกองหลัง ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นอีกสองคนได้มีช่องในการเคลื่อนที่และได้โชว์ เขาเป็นตัวบล็อคและมันก็เวิร์ค”

“มันไม่ได้ตื่นตาตื่นใจ เขาไม่ได้ทำอะไรที่สุดยอด แต่เขามีแนวทางของเขา นอกเหนือจากแบบนั้นแล้ว จะมีใครชอบวิธีการเล่นของเขาไหม? อันนั้นผมไม่รู้ แต่มันออกมาดีสำหรับทีมชาติฝรั่งเศส” เบนเซม่า กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ รั้งดาวซัลโวตลอดกาลอันดับ 3 ของทีมชาติ โดยยิงไป 39 ประตู จากการเล่น 93 นัด ส่วน คาริม เบนเซม่า รั้งอันดับ 10 ยิงได้ 27 ประตู จากการเล่น 81 นัด

เบนเซม่า เปรียบตัวเองเป็นฟอร์มูล่า วัน,ส่วนชิรูด์เป็นรถโก คาร์ท

Comments

comments

Array

Related Articles

Close