บอลนอก

อาร์เตต้า รับลูกทีมพลาดเสียสมาธิท้ายเกมเกมพ่ายไบร์ทตัน 2-1

Array

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือทีมอาร์เซน่อล ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อ ไบร์ทตันฯ 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเพราะทีมเสียสมาธิช่วงท้ายเกมเอง

อาร์เตต้า พาทีมบุกไปแพ้ ไบร์ทตันฯ 2-1 เมื่อคืนนี้ แบบสุดช็อก แม้จะได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จาก นิโคลัส เปเป้ แต่ก็ถูกเจ้าบ้านยิงแซงชนะในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย

ความพ่ายแพ้นัดนี้ ทำให้”ปืนใหญ่”หล่นไปรั้งอันดับ 10 ของลีก มีแค่ 40 แต้มเท่านั้น โอกาสเป็นเล่นฟุตบอลยุโรปเริ่มน้อยเต็มที

“ผมคิดว่าเราทำหลายอย่างมากเพื่อให้ชนะเกมนี้อย่างง่ายดาย แต่เราทำอย่างกับไม่ได้เล่นระดับพรีเมียร์ลีก เห็นได้จากประตูแรกที่เสียไป และแพ้ในจังหวะปะทะ 2-3 หนหลังจากนั้น มันคือความผิดพลาดของเราทั้งหมด” อาร์เตต้า กล่าวหลังจบเกม

“ผมไม่เป็นห่วงเรื่องคาแรคเตอร์ของทีม แต่กังวลวิธีที่เราเล่นในระดับพรีเมียร์ลีก มันต้องเต็มที่ให้ได้ 100 นาที เต็มที่ในทุกจังหวะบอล ทุกแอคชั่น เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเสียสมาธิ คู่ต่อสู้พร้อมจะลงโทษคุณทันที มันไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น ถ้าเราต้องการชัยชนะแบบต่อเนื่องในการแข่งขันระดับนี้ มันคือสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ ไม่มีข้อแม้ต่อรอง”

“ผมคิดว่าเราสู้กันได้ดีแทบจะทั้งเกม แต่ในช่วงสำคัญ ถ้าคุณทำได้ไม่ดี คุณก็ต้องจ่ายค่าความผิดพลาด มันคือความผิดพลาดของผม เนื่องจากผมคือคนที่ต้องทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะต้องทำให้ได้” อาร์เตต้า กล่าวทิ้งท้าย

อาร์เตต้า รับลูกทีมพลาดเสียสมาธิท้ายเกมเกมพ่ายไบร์ทตัน 2-1

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Check Also

Close
Close