บอลนอก

อาร์เตต้า ยกย่องเปเป้พัฒนาขึ้นเยอะ,เร้าต้องเด็ดขาดมากกว่าเดิม

Array

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล กล่าวชื่นชม นิโคลัส เปเป้ แนวรุกของทีมของ กำลังพัฒนาฟอร์มในทางที่ถูกต้องอย่างต่อเนื่อง 

 

อาร์เตต้า ออกมากล่าวชื่นชมฟอร์มส่วนตัวของ นิโกลัส เปเป้ หลังซัด 1 ประตู และอีกประตูจาก ดานี่ เซบาญอส พาทีมบุกไปชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 2-1 ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศเอฟเอ คัพ เมื่อคืนนี้

“ผมตื่นเต้นมากกับสิ่งที่เขามอบให้ทีม ผมว่าเขาเข้าใจไอเดียแล้ว เขารู้แล้วว่าจะต้องทำอะไรให้กับทีมในเวลาที่เราไม่ได้ครองบอล” อาร์เตต้า กล่าวหลังจบเกม

“วันนี้ผมพอใจมาก วิเศษมากเลยถ้าคุณเห็นว่าการเล่นเกมรับของเขาเป็นยังไง รวมถึงเวลาครองบอลเขาก็มอบการสร้างสรรค์เกม ไหวพริบแบบที่ทีมใหญ่ต้องการ พอบอลอยู่กับเขาแล้วก็คาดเดาไม่ได้อยู่เสมอ เขามาถูกทางแล้ว”

“ผมชอบเขามาก เมื่อก่อนผมไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัวแต่ผมว่าเขามีพรสวรรค์ซ่อนเร้นอยู่เหลือล้น แต่เขาต้องเด็ดขาดในทุกนัด”

“เขาต้องแก้ไขตรงที่บางช่วงเขาทำให้ตัวเองหายจากเกมไปและเขาปล่อยให้เป็นอย่างนั้นไม่ได้ ผมจะคอยจี้พยายามทำให้เขาแก้สิ่งนั้น เพราะถ้าเขาอยู่ในฟอร์มเยี่ยมที่สุดเมื่อไหร่ก็จะสร้างความแตกต่างให้ทีม”

“เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำความเข้าใจนักเตะ ความรู้สึกของเขา ยากขนาดไหนที่ต้องปรับตัวกับประเทศและภาษาใหม่ที่เขาไม่เข้าใจและคุยกับเพื่อนร่วมทีมไม่ได้”

“แต่เขาก็มุ่งมั่นมากๆ เขาเป็นเด็กที่นิสัยดีจริงๆ ยิ้มแย้มตลอด มองบวกตลอดเวลาอยู่กับทุกคน เขาเป็นคนค่อนข้างอิสระ แต่นั่นเป็นเรื่องดีเพราะคุณต้องมีนักเตะบุคลิกแบบนี้อยู่ในทีมและเขาก็ทุ่มเทให้กับเรา”

“ผมไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้เขารู้สึกยังไง เราแค่พยายามช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับนักเตะ และดูแลพวกเขาให้แตกต่างไปตามความต้องการของแต่ละคน”

“หวังว่าเรากับ นิโกลัส จะก้าวไปถูกทางและเขารู้สึกได้ถึงแรงสนับสนุนอันเต็มที่จากเรา เป้าหมายเดียวของเราคือการพัฒนาเขาและทำให้เขาเป็นทีเด็ดชี้ขาดให้ทีม” อาร์เตต้า กล่าวทิ้งท้าย

อาร์เตต้า ยกย่องเปเป้พัฒนาขึ้นเยอะ,เร้าต้องเด็ดขาดมากกว่าเดิม

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close