บอลนอก

ออกทะเลไปแล้ววว!! ฟอร์ม มาร์กซิยาลผลงานสุดแย่

Array

 มาร์กซิยาล ยังทำประตูในลีกไม่ได้แม้แต่ลูกเดียว ส่วนใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็ทำไปเพียง 2 ลูก แถมล่าสุดยังยิงทิ้งยิงขว้างจนมีส่วนทำให้ต้นสังกัดแพ้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 1-3 คารัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อีกต่างหาก ซึ่งผลการแข่งขันแบบนั้นก็ทำให้ทีมของกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องไปลุ้นตีตั๋วเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในเกมเยือน แอร์เบ ไลป์ซิก อีก

 

    ทั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่จะยืนยันถึงการฟอร์มตกของ มาร์กซิยาล ได้อย่างชัดเจนคือตัวเลขเกี่ยวกับผลงานของเขา และวันนี้เราก็มีสถิติด้านที่น่าสนใจของเขาในซีซั่นนี้มาให้ได้ชมกัน โดยสถิติได้จาก fbref เว็บไซต์แนวบันทึกสถิติที่มีความน่าเชื่อถือสูงรายหนึ่ง

– การยิง
สำหรับกองหน้าที่ดีแล้วนั้น หนึ่งในสิ่งที่พวกเขาควรจะทำให้ได้คือการหาโอกาสทำประตู เพราะยิ่งมีจังหวะลองยิงมากเท่าไหร่มันก็จะทำให้มีโอกาสทำประตูได้มากเท่านั้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ทั้งในศึก พรีเมียร์ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำซีซั่นนี้นั้น มาร์กซิยาล มีจังหวะสับไกทำประตูรายการละ 7 ครั้งเท่านั้น

– การสร้างโอกาส
ด้วยความที่แผนของ โซลชา มักจะเน้นใช้กองหน้า 3 คน ที่ประกอบด้วยหัวหอกตัวเป้า 1 ราย กับตัวริมเส้น 2 คน ทำให้ตัวริมเส้นที่ว่าจำเป็นต้องสร้างสรรค์โอกาสทำประตูให้เพื่อนร่วมทีมได้ด้วย ซึ่งบางครั้ง มาร์กซิยาล ก็ต้องโยกมาเล่นตรงริมเส้นเหมือนกันโดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ต่างๆ

– การครองบอล
ปกติแล้วคนที่เล่นในตำแหน่งแบบ มาร์กซิยาล ต้องครองบอลเอาไว้กับตัวให้ดี แต่ในช่วงต้นซีซั่นนี้ มาร์กซิยาล ทำผลงานด้านนั้นได้น่าผิดหวัง เพราะเขาโดนคู่แข่งแย่งบอลไปจากเท้าในเกมลีก 17 หน ส่วนใน แชมเปี้ยนส์ ลีก อยู่ที่ 9 ครั้งด้วยกัน

นอกจากนี้ ในการเล่น พรีเมียร์ลีก ประจำซีซั่นนี้นั้น มาร์กซิยาล ยังจับบอลพลาดจนทำให้บอลหลุดจากเท้าไปเองถึง 12 ครั้งด้วย ทั้งที่เขาเพิ่งลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก ไปเพียง 5 นัดเท่านั้น ส่วนใน แชมเปี้ยนส์ ลีก เขาก็มีตัวเลขในด้านนี้อยู่ที่ 7 หน

Comments

comments

Array

Related Articles

Close