Chat with us, powered by LiveChat
บอลนอก

วิลเชียร์ ย้ำชัดเตรียมอำลาปืนหลังหมดสัญญาสิ้นเดือนนี้ ปิดฉาก 17 ปีกับทีม

Array

แจ็ค วิลเชียร์ กองกลางของอาร์เซน่อล ยืนยันผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวพร้อมอำลา อาร์เซน่อล ต้นสังกัดที่อยู่ค้าแข้งมากว่า 17 ปี หลังหมดสัญญาสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

วิลเชียร์ นั้นมีปัญหาเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรมานานหลายเดือน อีกทั้งยังมีหลายทีมให้ความสนใจอยากคว้าตัวไปร่วมทีม

ดาวเตะวัย 26 ปี ได้ออกมาเปิดเผยผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “ผมขอยืนยันว่าจะไปจากสโมสรฟุตบอลอาร์เซน่อลเมื่อสัญญาผมหมดลงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้”

“ผมได้หารือกับทางสโมสร โดยเฉพาะการคุยกับอูไน เอเมรี่ กุนซือคนใหม่ของทีม ผมรู้สึกว่าแทบจะไม่มีทางเลือกนอกจากต้องตัดสินใจเช่นนี้เนื่องด้วยเหตุผลด้านฟุตบอลล้วนๆ”

“ผมกับตัวแทน ได้เจรจากับสโมสรมาหลายเดือนโดยมองถึงการเซ็นสัญญาฉบับใหม่เพื่อขยายระยะเวลาอยู่กับทีมต่อไป”

“ความตั้งใจของผมตลอดการพูดคุยที่ผ่านมานี้คือต้องการเป็นนักเตะอาร์เซน่อลต่อไปไม่เคยเปลี่ยน ผมอยู่กับอาร์เซน่อลมา 17 ปีและรู้สึกผูกพันกับสโมสรตลอดมา ผมตั้งใจจะอยู่ต่อถึงขั้นที่ก่อนหน้านี้ได้ตกลงต่อสัญญาซึ่งได้เงินน้อยลงเพื่อที่จะฝากอนาคตกับสโมสร”

“กระนั้นหลังจากได้หารือกับผู้จัดการทีมคนใหม่ผมได้รับทราบว่าแม้สัญญาที่ได้เงินน้อยลงนั้นจะยังอยู่แต่ชัดเจนว่าผมจะได้เวลาลงสนามน้อยลงมากด้วยหากเลือกที่จะอยู่ต่อ”

“ผมมั่นใจว่าทุกคนจะเข้าใจว่าเมื่อมาถึงจุดนี้ในชีวิตและอาชีพผมต้องการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอซึ่งหลังจากการนัดพบกับมิสเตอร์เอเมรี่มันทำให้ผมรู้สึกว่าคงเป็นเรื่องยากมากที่จะทำเช่นนั้นได้กับอาร์เซน่อล”

“ด้วยเหตุนี้ผมจึงรู้สึกว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากแสวงหาโอกาสอื่นๆเพื่อก้าวหน้าต่อไปในเส้นทางนักฟุตบอล”

“ผมได้สัมผัสช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมกับอาร์เซน่อลมาพอสมควรและได้เจอเพื่อนๆที่เป็นเพื่อนแท้ ผมจะลาไปพร้อมกับความทรงจำในช่วงที่อยู่กับสโมสรซึ่งจะคงอยู่กับผมตลอดไป ตั้งแต่ลงสนามนัดแรกด้วยอายุน้อยนิดจนกระทั่งได้เล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกและแน่นอนได้แชมป์เอฟเอ คัพ 2 ปีติด มันมีเรื่องน่าจดจำมากมายเกินกว่าจะนำมาพูดถึงตรงนี้ได้”

“เดี๋ยวเราจะได้มีโอกาสพูดคุยกันเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสมแต่สำหรับตอนนี้ผมขอขอบคุณทุกคนในสโมสรสำหรับทุกอย่างตลอด 17 ปีมานี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาร์แซน เวนเกอร์และทีมงานของเขา, เพื่อนๆร่วมทีมทั้งหมด, ทุกคนในอคาเดมี่ที่ช่วยให้ผมเติมเต็มความฝัน”

“และแน่นอนแฟนบอลผู้ซึ่งผมได้มีความสัมพันธ์ที่พิเศษด้วยกันมาตลอด จะให้ผมตอบแทนความรัก, ศรัทธา และเชื่อมั่นที่แฟนๆมีให้ผมตลอดมาเท่าไหร่ก็คงไม่หมด มันช่างมีความหมายต่อผมและครอบครัวเหลือเกินตลอดหลายปีมานี้ ผมขอให้พวกคุณได้เฉลิมฉลองความสำเร็จที่คู่ควรในปีต่อๆไป ขอบคุณครับ”

“ผมขอใช้โอกาสนี้แสดงความนับถือต่อมิสเตอร์เอเมรี่และชื่นชมในความซื่อสัตย์และจริงใจของเขา ผมขออวยพรให้เขา, ทีม และสโมสรพบเจอแต่สิ่งดีๆในอนาคต”

“ผมกำลังรู้สึกฟิต, มั่นใจ และแข็งแกร่ง ผมจะทุ่มเทอย่างไม่ย่อท้อเพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดก่อนซีซั่นใหม่จะมาถึง”

“จากนี้ไปผมจะขอใช้เวลาตามที่จำเป็นพิจารณาทางเลือกต่างๆก่อนจะตัดสินใจเกี่ยวกับเวทีต่อไปในเส้นทางของผม” วิลเชียร์ ทิ้งท้าย

วิลเชียร์ ย้ำชัดเตรียมอำลาปืนหลังหมดสัญญาสิ้นเดือนนี้ ปิดฉาก 17 ปีกับทีม

ติดตามการรายงาน ผลบอล ทุกวันได้ที่นี่

ช่องทาง Line id : @looddeaw หลุดเดี่ยว ข่าวส่งตรงถึงมือคุณ
facebook แฟนเพจ >>>

Comments

comments

Array

Related Articles

Close