บอลนอก

มูรินโญ่ เผยมาคุม”ไก่เดือยทอง”เพราะแพชชั่น,หวังใช้งานดาวรุ่ง

Array

โจเซ่ มูรินโญ่ เฮดโค้ชป้ายแดงทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส ยืนยันมาคุม”ไก่เดือยทอง”เพราะแพชชั่นที่มีให้กับทีม หวังใช้งานแข้งดาวรุ่งเต็มที่

 

มูรินโญ่ เปิดตัวคุมทีม”ไก่เดือยทอง”อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 4 ปี พร้อมรับค่าจ้าง 15 ล้านปอนด์/ปี และได้ประเดิมคุมลูกทีมฝึกซ้อมครั้งแรกเมื่อวานนี้

ล่าสุด กุนซือวัย 56 ปี ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกว่า “ผมคงมีความสุขมากไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว และถ้าผมไม่มีความสุขแบบตอนนี้ ผมคงไม่มาอยู่ที่นี่”

“อะไรที่ผมจะสัญญาได้เหรอ ? แพชชั่นสำหรับงาน รวมไปถึงแพชชั่นสำหรับสโมสร”

“มันเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับผู้จัดการที่มาถึงสโมสร และได้รู้สึกถึงความสุขของนักเตะในทีมที่เขาจะได้คุม”

“มันไม่ใช่แค่คำพูดสำหรับช่วงเวลานี้ มันไม่ใช่คำพูดของผมในฐานะเฮดโค้ชของ ท็อตแน่ม แต่มันเป็นคำที่ผมพูดมาเสมอตลอด 3, 4, 5 ปีมานี้ ถึงแม้จะเป็นในฐานะทีมคู่แข่งก็ตาม ว่าการได้เจอกับ ท็อตแน่ม ในไวท์ ฮาร์ท เลน เป็นอะไรที่ยาก แต่มันก็สวยงามเสมอ มันเป็นหนึ่งในสถานที่ๆผมเคยไปเยี่ยมเยือนด้วยแพชชั่น และความเคารพ”

“ผมได้รับรู้เกี่ยวกับศักยภาพของสโมสร และคุณภาพของนักเตะในทีมมาเสมอ ผมได้รับรู้ถึงสิ่งพิเศษที่สโมสรกำลังทำ ผมชอบนักเตะชุดนี้จริงๆ และยังมองไปที่นักเตะดาวรุ่งด้วย”

“ไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนในโลกนี้ที่ไม่ชอบใช้งานนักเตะดาวรุ่ง เพื่อช่วยให้พวกเขาพัฒนา แต่ปัญหาก็คือบางครั้งคุณได้ไปอยู่สโมสรที่งานเบื้องล่างคุณทำได้ไม่ดีพอที่จะพัฒนานักเตะพวกนี้”

“ซึ่งผมได้ลองดูไปที่ประวัติศาสตร์ของเรา และคุณจะเห็นว่าอะคาเดมี่ของเราสร้างนักเตะที่ทีมชุดใหญ่ต้องการได้เสมอ แน่นอนผมมองถึงการทำงานกับผลงานเหล่านี้”

“ถ้าคุณบอกว่าสนามนี้มันสวยนั่นคือการถ่อมตัวเกินไป คุณต้องบอกว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดในโลก ผมคิดว่านั่นคือความจริง สนามซ้อมของทีมก็ไม่เป็นสองรองใคร อาจจะเทียบได้กับสนามซ้อมอเมริกัน ฟุตบอล แค่บางแห่ง”

“และไม่ต้องเอาสนามไปเทียบกับของสโมสรฟุตบอลยุโรปในทุกระดับ เพราะผมเคยไปที่ๆเขาบอกว่าดีที่สุดส่วนใหญ่มาแล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเปรียบเทียบอะไรกับสนามแห่งนี้ มันเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเราภูมิใจได้มากจริงๆ แต่ก็ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ สภาพแวดล้อมในการทำงานของคุณก็มหัศจรรย์มากเช่นกัน”

“ส่วนเรื่องในพรีเมียร์ลีก เรารู้ดีว่าเราอยู่ตรงไหน และเราก็รู้ว่ามันไม่ใช่ที่ของเรา เราควรจะเล่นไปทีละเกม เกมต่อไปเราอยากชนะ และเกมต่อไปหลังจากนั้นไปจนถึงเกมสุดท้ายก็เหมือนกัน”

“ตอนท้ายฤดูกาลเราก็จะได้เห็นว่าเราจะได้ไปอยู่จุดไหน แต่ผมรู้ดีว่าเราจะไปอยู่ในอันดับที่ต่างจากตอนนี้”

“ผมมองไปถึงความท้าทาย และหน้าที่ๆจะต้องนำเอาความสุขมาให้กับทุกๆคนที่รักสโมสรแห่งนี้” มูรินโญ่ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ โจเซ่ มูรินโญ่ เตรียมประเดิมคุมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส บุกไปเยือน เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด วันเสาร์นี้

 

มูรินโญ่ เผยมาคุม"ไก่เดือยทอง"เพราะแพชชั่น,หวังใช้งานดาวรุ่ง

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close