บอลนอก

มือวางระเบิด รถบัสดอร์ทมุนด์ยอมจำนน แต่ให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า

Array

มือวางระเบิด รถบัสทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ยอมรับสารภาพต่อศาล ว่าได้ลงมือก่อเหตุการณ์ในครั้งนั้นจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะหมายเอาชีวิตใคร

เหตการณ์ระเบิดดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อเดือน เมษายนของปีที่แล้ว ก่อนเกมที่ดอร์ทมุนด์จะเปิดสนามดวลแข้งกับ โมนาโก ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ มาร์ค บาร์ตร้า กองหลังของทีมเจ้าถิ่นเสือเหลือง ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อมือแตก อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องสูญเสียการได้ยินไป

หลังจากนั้นอีก 10 วันให้หลังเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับตัวผู้ก่อเหตุร้ายครั้งนี้ได้ที่เมือง ร็อตเทนเบิร์ก ทางตอนใต้ของเยอรมนี

เซอร์เกย์ ดับเบิ้ลยู (Sergei W) ไม่เปิดเผยชื่อเต็ม เป็นมือวางระเบิดวัย 28 ปีเป็นชาวเยอรมนีที่มีเชื้อสายมาจากรัสเซีย ได้เข้าให้การกับศาล เมื่อ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังโดนตั้งข้อหาจำนวน 28 ข้อ เกี่ยวกับการพยายามฆ่า

เขายอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุวางระเบิดจริง แต่ได้ปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า พร้อมทั้งกล่าวว่าตัวเขา เสียใจอย่างยิ่งกับการกระทำของตนที่ได้ ลงมือไป

โดยอัยการเชื่อว่าแรงจูงใจที่แท้จริงของเขาในครั้งนี้คือ การหวังผลกำไรจากราคาประกันหุ้นตก ที่ได้กว้านซื้อเอาไว้เป็นจำนวนมาก

ซึ่งจากรายงานเปิดเผยว่า ถ้าหากราคาหุ้นได้ตกลงไปแตะ 1 ยูโร เซอร์เกย์จะทำกำไรมากกว่า 500,000 ยูโรเลยทีเดียว

เพราะดอร์ทมุนด์คือสโมสรเดียวในเยอรมนี ที่ได้แบ่งขายหุ้นลงในตลาดหลักทรัพย์

อีกทั้งอัยการยังได้ระบุอีกว่า ในวันที่เกิดเหตุ เซอร์เกย์ได้อยู่ที่โรงแรม L’Arrivée ในเมืองดอร์ทมุนด์ ก่อนที่เขาจะขึ้นไปอยู่บนห้องชั้นบนสุดของโรงแรม เพื่อมองดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนท้องถนน จากผลงานที่ตนได้ลงมือกระทำไป

มือวางระเบิด รถบัสดอร์ทมุนด์ยอมจำนน แต่ให้การปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า
รายงาน >> ผลบอล อัพเดทกันทุกไม่มีตกข่าว คลิ๊กเลย
แอดกันมาเลย line id : @looddeaw รับรู้ข่าวสารฟุตบอลก่อนใครในมือถือคุณ
ชาว Facebook หลุดเดี่ยว << กดไลค์ ติดตาม กันได้ช่องทางนี้

Comments

comments

Array

Related Articles

Close