Chat with us, powered by LiveChat
บอลนอก

มาเน่ “เราประสบความสำเร็จ และเราอยากประสบความสำเร็จมากขึ้น”

Array

ซาดิโอ มาเน่ แนวรุกตัวเก่งทีม”หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แสดงความมุ่งมั่นพร้อมลงเล่นเต็มที่เหมือนนัดชิงชนะเลิศทุกนัดในลีกจนจบฤดูกาลนี้ 

 

มาเน่ ยืนกรานว่าจะเล่นทุกนัดที่เหลือในลีกเหมือนนัดชิงชนะเลิศอย่างแน่นอน

“จนกว่าทีมประสบความสำเร็จ และตัวผมประสบความสำเร็จ สำหรับผมแล้ว ผมคิดว่ามันจำเป็นที่ต้องอุทิศตัวเองและทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อทีม และทีมก็จะมอบสิ่งเดียวกันนี้กลับคืนมาให้ผมและนักเตะทุกคนอย่างแน่นอน” แข้งวัย 27 ปี กล่าว

“แน่นอนว่าเราประสบความสำเร็จแล้ว และเราอยากประสบความสำเร็จมากขึ้นในสิ่งใหญ่ๆเพื่อสโมสรแห่งนี้ เราอยากคว้าถ้วยพรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกรอบ ซึ่งมันไม่ง่าย เราทุกคนรู้ดี”

“แต่สิ่งที่คุณได้เห็นมาในช่วงหลายปีหลัง ทุกอย่างมันเป็นไปได้ทั้งหมด และเราสามารถทำได้ ทำมันได้อีกครั้ง เราแค่ต้องมีความกระหายในทางที่ดีและผลักดันตัวเองไปจนสุดทาง”

“เมื่อเราแพ้เกมนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก กับ เรอัล มาดริด ผมคิดว่าจากตรงนั้นทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป และเราพูดกับตัวเองว่า มันมีโอกาส เรายังเป็นทีมหนุ่มและจากตอนนั้นที่ผมคิดว่าทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไป”

“เรามีความเชื่อมั่นมากขึ้น เรามีความมั่นใจเพิ่มขึ้นและเราบอกว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ทั้งนั้น ทำไมถึงไม่ลองดูล่ะ ? เราทุกคนอยากได้แชมป์ ดังนั้นทำไมเราถึงไม่ร่วมมือทำสิ่งนี้ด้วยกัน ? ผมคิดว่ามันเวิร์ค”

“แน่นอนว่ากองเชียร์เห็นแค่สิ่งที่เรากำลังทำในสนามแต่ละสุดสัปดาห์ และความสำเร็จต่างๆ”

“คุณสามารถเห็นได้ ในแต่ละวันนับตั้งแต่วันแรกที่ผมมา ลิเวอร์พูล พวกนักเตะต้องการพัฒนาให้มากขึ้นและอยากทำให้ดีขึ้น ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“คุณเห็นได้เลยในโรงยิมก่อนการซ้อม 1 ชั่วโมง จะมีนักเตะเต็มไปหมด ผมคิดว่านี่คือสัญญาณที่สำคัญมากสำหรับสโมสร เพราะทุกคนอยากลงเล่น และทุกคนอยากทำให้ดีที่สุด ผมคิดว่ามันทำให้สิ่งต่างๆมีความพิเศษ”

“จากสนามซ้อม ทุกอย่างเริ่มต้นตรงนั้น และมันสำคัญมากจริงๆ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนๆจะตื่นเต้นที่ได้เห็นทีมเล่นได้ดีและประสบความสำเร็จ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงทำงานกันทุกวัน”

นอกจากนี้ยังพูดถึงความพร้อมก่อนเกมบุกเยือน วูลฟ์แฮมป์ตัน คืนนี้

“นี่คือทีมที่เก่งมากๆ มีนักเตะที่เก่งมากมาย พวกเขากำลังไปได้สวยในลีก”

“เรารู้ดีว่าเราก็เป็นทีมที่เก่งเหมือนกัน และผมคิดว่าตอนนี้เรามีประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีก เรารู้ว่าเกมแบบนี้ไม่ง่ายแน่ๆ แต่เราก็รู้หนทางในการรับมือกับเกมแบบนี้เป็นอย่างดี ซึ่งนี่คือข้อได้เปรียบของเรา”

“มันไม่ง่ายและเราจะต้องจริงจังมากๆ เพราะตอนนี้สำหรับเราแล้ว มันคือการเล่นทีละนัดโดยไม่ได้ทำให้ตัวเองกดดัน เล่นไปทีละเกมเหมือนรอบชิงชนะเลิศ หากคุณอยากประสบความสำเร็จ คุณต้องทำแบบนี้” มาเน่ กล่าวทิ้งท้าย

 

มาเน่ "เราประสบความสำเร็จ และเราอยากประสบความสำเร็จมากขึ้น"

 

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close