บอลนอก

ปอเช็ตติโน่ พอใจเก็บหนึ่งแต้มจากซิตี้,เผยตอนนี้ชอบ VAR แล้ว

Array

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ เฮดโค้ชทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส เปิดเผยตอนนี้ยอมรับ VAR หลังมีส่วนสำคัญพาทีมยันเสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-2 

 

ปอเช็ตติโน่ ยอมรับว่าตอนนี้ยอมรับเทคโนโลยีวีเออาร์ หลังมีส่วนช่วยตัดสินจังหวะสำคัญในเกมเสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-2 เมื่อคืนนี้

โดยจังหวะดังกล่าว กาเบลียล เฆซุส ยิงประตูพา”เรือใบสีฟ้า”ออกนำ 3-2 ในนาทีที่ 90+3 ก่อนที่ VAR จะตัดสินใจให้เป็นจังหวะแฮนด์บอลของ อายเมริค ลาปอร์เต้

“ผมคิดว่าพวกเขาทำได้ดีกว่า พวกเขาครองเกมเหนือกว่า รูปเกมมันชัดเจน” ปอเช็ตติโน่ กล่าวหลังจบเกม

“แน่นอนด้วยสถานการณ์ที่แตกต่างของทั้งสองทีม ผมแฮปปี้กับผลการแข่งที่ออกมา มันเป็นสกอร์ที่เป็นบวกสำหรับเรา ในการมาเล่นที่นี่แล้วได้ 1 แต้ม ผมแฮปปี้กับแต้ม แต่ก็อยางที่บอกหลังเกมกับ แอสตัน วิลล่า เราจำเป็นต้องปรับปรุงอีกมาก”

“ตอนนี้ผมยอมรับ VAR ในวงการฟุตบอลแล้ว ผมค่อนข้างจะติดใจเล็กน้อยในอดีต”

“คนอาจจะไม่ชอบที่ได้ยินผมพูดแบบนี้ ผมรักฟุตบอลเมื่อ 30 ปีก่อนหรือมากกว่านั้น ผมยังดูเกมฟุตบอลในอดีต ผมรักมัน และการตัดสินของผู้ตัดสินก็เจ๋งสุดๆ ไม่มีใครสามารถตัดสินได้ มันขึ้นกับเขาว่าจะเห็นจังหวะนั้นหรือไม่ ไม่ใช่ว่ามันถูกหรือผิด”

“ตอนนี้เรามอบหน้าที่ให้เทคโนโลยีและมันเป็นยุคใหม่ของฟุตบอล เราจะต้องยอมรับกฎ แน่นอนว่าต่อไปในอนาคตผมจะยอมรับบางจังหวะที่อาจจะไม่เข้าทางเรา กฎก็คือกฎ ตอนนี้ก็ VAR มาแล้ว” ปอเช็ตติโน่ กล่าวทิ้งท้าย

ปอเช็ตติโน่ พอใจเก็บหนึ่งแต้มจากซิตี้,เผยตอนนี้ชอบ VAR แล้ว

Comments

comments

Array

Related Articles

Close