บอลนอก

บทเรียนราคาแพง!!!แมนยูเสียเงินให้อเล็กซิส

Array

  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เสียเงินให้กับ อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าชาวชิลีไปรวมแล้ว 59.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,372 ล้านบาท) หากนับจนถึงปัจจุบัน

“ปีศาจแดง” ได้ตัว ซานเชซ มาอยู่กับทีมเมื่อช่วงเดือนมกราคม ปี 2018 แบบไม่ต้องเสียค่าตัว เพราะเป็นการทำดีลแบบแลกตัวกับ อาร์เซน่อล โดยที่ เฮนริค มคิทาร์ยาน คือคนที่พวกเขาส่งไปให้ “ไอ้ปืนใหญ่” ถึงกระนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ให้ค่าเหนื่อยเขาถึง 505,000 ปอนด์ (ประมาณ 20.20 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ เพื่อโน้มน้าวใจให้เขายอมมาอยู่กับทีม หลังจากตอนนั้นมีข่าวลือว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้ความสนใจในตัว ซานเชซ เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ดาวเตะดีกรีทีมชาติชิลีก็ทำผลงานได้น่าผิดหวัง หลังจากทำได้เพียง 5 ประตูกับ 9 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 45 นัดในทุกรายการ หรือถ้านับเฉพาะใน พรีเมียร์ลีก เขาก็ทำได้เพียง 3 ประตูจาก 32 นัด จนทำให้ในฤดูกาล 2019-20 ซานเชซ โดนปล่อยไปเล่นกับ อินเตอร์ มิลาน ด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งแข้งวัย 31 ปีก็ทำผลงานได้ดีจนทำให้ อินเตอร์ ตัดสินใจซื้อขาดเขา และมันก็ใกล้ที่จะเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจากทั้ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด และ เบ็ปเป้ มาร็อตต้า ประธานบริหาร อินเตอร์ ต่างก็ยืนยันดึงดีลนี้เอง

ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่ ซานเชซ มาอยู่กับยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จนถึงช่วงก่อนที่เขาจะโดนปล่อยไปเล่นแบบยืมตัวนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด จ่ายค่าเหนื่อยจำนวน 505,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ให้กับ ซานเชซ เป็นเวลาถึง 79 สัปดาห์ ทำให้ยอดรวมในด้านนี้อยู่ที่ 39.9 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,596 ล้านบาท)

ถึงแม้ในซีซั่นล่าสุด แมนฯ ยูไนเต็ด จะให้ ซานเชซ ไปเล่นแบบยืมตัวกับ อินเตอร์ แต่ทีมของ โซลชา ก็ยอมทำเงื่อนไขที่จะยังจ่ายค่าเหนื่อยเป็นจำนวน 80 เปอร์เซ็นต์จากค่าเหนื่อยทั้งหมดของ ซานเชซ ด้วย นั่นหมายความว่าในช่วง 49 สัปดาห์ที่ ซานเชซ เล่นอยู่ที่ อิตาลี นั้น แมนฯ ยูไนเต็ด ยังต้องโอนเงินเข้าบัญชีของ ซานเชซ ถึงสัปดาห์ละ 395,000 ปอนด์ (ประมาณ 15.8 ล้านบาท) หรือคิดเป็นยอดรวมในด้านดังกล่าวที่ 19.4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 776 ล้านบาท) โดยนี่ยังไม่นับรวมกรณีค่าชดเชยที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเสียให้ ซานเชซ จากการที่เขาไม่ได้อยู่กับทีมครบตามสัญญาด้วย

ตัวเลขค่าใช้จ่ายที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เสียให้กับ อเล็กซิส ซานเชซ หากนับจนถึงปัจจุบัน
ค่าเหนื่อยที่จ่ายให้ในตอนที่ ซานเชซ ยังเล่นกับทีม – 505,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์, คิดเป็นจำนวนรวม 39.9 ล้านปอนด์ ตลอดช่วง 79 สัปดาห์ที่ ซานเชซ เล่นอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
ค่าเหนื่อยที่จ่ายให้ในตอนที่ ซานเชซ ไปเล่นกับ อินเตอร์ – 395,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์, คิดเป็นจำนวนรวม 19.4 ล้านปอนด์ ตลอดช่วง 49 สัปดาห์ที่ ซานเชซ เล่นกับ อินเตอร์
จำนวนเงินรวมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จ่ายให้ ซานเชซ – 59.3 ล้านปอนด์
ค่าเฉลี่ยจำนวนเงินที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เสียไปต่อ 1 ประตูที่ ซานเชซ ทำได้จากทุกรายการ – 11.9 ล้านปอนด์ต่อ 1 ประตู
ค่าเฉลี่ยจำนวนเงินที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เสียไปต่อ 1 ประตูที่ ซานเชซ ทำได้ใน พรีเมียร์ลีก – 19.8 ล้านปอนด์ต่อ 1 ประตู

Comments

comments

Array

Related Articles

Close