บอลนอก

น้ำตาแห่งความเจ็บปวด บุฟฟ่อนร่ำไห้ขณะสัมภาษณ์ พร้อมลาทีมชาติ

Array

จานลุยจิ บุฟฟ่อน นายประตูจอมเก๋าของ ทีมชาติอิตาลี ร่ำไห้ น้ำตาแห่งความเจ็บปวด ขณะให้สัมภาษณ์หลังพาทีมไปไม่ถึงฝั่งฝันพลาดไปฟุตบอลโลก 2018 พร้อมกล่าวอำลาทีมชาติ

กองทัพอัซซูร์รี่ เปิดสนามซาน ซิโร่ รับการมาเยือนของทีมชาติสวีเดน ที่เกมแรกชนะอิตาลีมาได้ 1-0 มานัดนี้เจ้าบ้านอิตาลีขึงเกมใส่อยู่ฝั่งเดียว แต่ไม่สามารถทำอะไรทีมเยือนได้ เสมอกันไป 0-0 ส่งผลให้อิตาลีตกรอบเพลยออฟ พลาดไปฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เป็นการพลาดไปฟุตบอลโลกอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 1958
ส่วนทางกัปตันทีมชาติอย่าง บุฟฟ่อน ก็กลั่น น้ำตาแห่งความเจ็บปวด ไว้ไม่อยู่ขณะให้สัมภาษณ์กับไร สปอร์ต หลังจบเกม อดสร้างประวัติสร้างเป็นผู้เล่นคนแรกที่ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายถึง 6 สมัย

“ มันน่าผิดหวังไม่ใช่สำหรับผมหรอก แต่เป็นวงการฟุตบอลอิตาลี เพราะเราทำมันล้มเหลวกับสิ่งที่สำคัญกับประเทศ ” บุฟฟ่อนกล่าวต่อ ไร สปอร์ต

“ ความเสียใจเป็นความรู้สึกเดียวของผมตอนนี้ ไม่ใช่เพราะผมกำลังจะเลิกเล่นทีมชาติหรอก ผมยังเล่นไหวอยู่ แต่มันน่าเสียดายตรงที่เป็นเกมสุดท้ายในนามทีมชาติ ที่ดันตกรอบฟุตบอลโลก ”

“ พวกเราไม่ได้ประมาทเลย เพราะเรารู้ดีว่ามันจะเป็นอย่างไรกับทีมนี้ มันเป็นเรื่องที่ยากต่อจิตใจที่เราแพ้ด้วยผลต่างเพียง 1-0  ”

“ พวกเราอาจไม่ได้เล่นเกมที่ดีที่สุดออกมาซึ่งมันน่าเสียใจ เราขาดพลังในทีมและความคมตอนจบสกอร์ ซึ่งทางสวีเดนเขาก็เล่นออกมาได้เหมือนในเกมแรก การเพลยออฟครั้งนี้มันตัดสินกันแค่ไม่กี่จังหวะซึ่งเป็นพวกเขาที่ทำมันได้ ”

“ อะไรที่มันไม่เป็นใจให้มันอาจเกิดจากความผิดพลาดของเราเอง ซึ่งถ้ามันเป็นใจให้ก็แปลว่าเรามีโชค ”

“ ฟุตบอลอิตาเลี่ยนยังคงต้องเดินหน้าต่อไป เพราะเรามีทั้งความภาคภูมิใจ, ความสามารถ, ความมุ่งมั่นทุ่มเท และหากเราล้มเหลวเราก็จะยืนหยัดได้ ”

“ ผมของฝากบรรดาดาวดวงใหม่ของทีมชาติด้วย ซึ่งมันเหมาะกับเวลาของพวกเขาแล้ว รวมไปถึงจานลุยจิ ดอนนารุมม่า กับมัตเตีย เปริน และฝากความรักแก่ คิเอลโล่, บาร์ซา, เลโอ และเลเล่ ที่เล่นร่วมกันมาเกือบ 10 ปี ”

“ ขอบคุณทุกๆคนที่อยู่กับเรามา ผมหวังว่าจะได้ตอบแทนพวกเขา แม้ว่ามันอาจจะไม่มากพอก็ตาม ”

“ ในเกมฟุตบอลเราชนะก็ชนะทั้งทีม หากแพ้ก็แพ้ทั้งทีม เรารับคำชมและคำวิจารณ์ร่วมกัน และโค้ชก็เป็นส่วนหนึ่งในทีมเราด้วย ”

ผลบอล อัพเดทกันทุกวัน คลิ๊กเลย..ที่นี่ !

Line id : @looddeaw แอดกันเข้ามาเลย รับข่าวฟุตบอลง่ายๆฟรีๆ
กดไลค์ กดแชร์ Facebook หลุดเดี่ยว ได้เลย …

Comments

comments

Array

Related Articles

Close