หลุดเดี่ยว News

ธนบัตรรูปมาราโดน่า!! สมาชิกสภาอาร์เจนฯเสนอทำธนบัตรรูปมาราโดน่า

Array

นอร์ม่า ดูรันโก้ สมาชิกรัฐสภาของประเทศอาร์เจนตินา เสนอให้มีการทำธนบัตรลาย ดีเอโก้ มาราโดน่า โดยฝั่งหนึ่งจะเป็นรูปหน้าโดยตรงของเขา ส่วนอีกฝั่งเป็นชอตที่เจ้าตัวทำประตูได้ในเกม ฟุตบอลโลก 1986 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

นอร์ม่า ดูรันโก้ สมาชิกรัฐสภาของประเทศอาร์เจนตินาเสนอญัตติถึงเรื่องที่จะให้เอารูปของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานดาวเตะของชาติไปใช้บนธนบัตรมูลค่า 1,000 เปโซ (ประมาณ 371.32 บาท)

มาราโดน่า เพิ่งเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สร้างความศกเศร้า ให้แก่แฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะใน อาร์เจนตินา

ธนบัตรลาย มาราโดน่า ที่ทาง ดูรันโก้ เสนอนั้น จะให้ฝั่งหนึ่งของแบงค์เป็นรูปหน้าตรงๆ ของอดีตยอดแข้งวัย 60 ปีไปเลย ส่วนอีกฝั่งจะให้เป็นรูปจากจังหวะที่เขาทำประตูได้ในเกม ฟุตบอลโลก 1986 รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่ อาร์เจนตินา ชนะ อังกฤษ 2-0 แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเอาจังหวะทำประตูชอตไหนมาใช้ โดยจะมี 2 ชอตการทำประตู ระหว่างชอตประตูแรกที่เขาใช้มือช่วยทำประตูจนกลายเป็นท่า “หัตถ์พระเจ้า” หรือว่าตอนที่เขาทำลูกที่ 2 ได้ เพราะลูกนั้นเขาลากเลื้อยได้อย่างสุดยอดก่อนที่จะยิงเข้าไปอย่างเฉียบขาด โดยนั่นเป็นลูกที่หลายคนยกย่องว่าเป็นหนึ่งในประตูที่สวยที่สุดตลอดกาลของวงการลูกหนังเลย

ธนบัตรรูปมาราโดน่า!! สมาชิกสภาอาร์เจนฯเสนอทำธนบัตรรูปมาราโดน่า

Comments

comments

Array

Related Articles

Close