Chat with us, powered by LiveChat
บอลนอก

ตำนาน ปืนชี้โค้ชคนใหม่อาร์เซน่อลให้เล่นสไตล์เดิม แต่เพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นอีก

Array

ตำนาน กองหน้าปืนใหญ่อย่างเอียน ไรท์ แนะโค้ชคนใหม่ของอาร์เซน่อลให้เล่นรูปแบบเดียวกับเวนเกอร์ แต่เพิ่มความแข็งแกร่งให้มากขึ้น

ตำนาน กองหน้าปืนใหญ่อย่างเอียน ไรท์ ได้ออกมาชี้แนะแนวทางการทำทีมของโค้ชคนใหม่ซีซั่นหน้า หลังอาร์แซน เวนเกอร์ ประกาศเตรียมวางมือจบซีซั่นนี้ หลังคุมทีมยาวนานกว่า 22 ปี

รัลฟ์ รังนิค อดีตโค้ชของแอร์เบ ไลป์ซิก ทีมดังในบุนเดสลีกา คือหนึ่งในรายชื่อที่จะคุมมาเข้าทีม รวมถึงหลุยส์ เอ็นริเก้ อดีตโค้ชของบาเซโลน่า ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่จะมารับไม้ต่อจากเวนเกอร์ และยังมีรายชื่อสองตำนานของทีมปืนใหญ่ทั้งปาทริค วิเอร่า และมิเกล อาร์เตต้า เข้ามาด้วย

เอียน ไรท์ กล่าวว่า “อาร์เซน่อลมีรูปแบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์นับตั้งแต่อาร์แซน เวนเกอร์ เข้ามาคุมทีม ค่อนข้างเอ็นเตอร์เทน ต่อบอลกับพื้นได้ดี มันเป็นฟุตบอลที่สวยงาม ทุกๆอย่างคือเวนเกอร์ และผมก็คิดว่าแฟนบอลน่าจะชื่นชอบรูปแบบการเล่นแบบนี้”

“แต่ถ้าสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งได้เหมือนบาเซโลน่า พวกเขาทำงานอย่างหนัก พาบอลจากแดนหลังขึ้นไปข้างหน้าและโจมตีคู่แข่ง อาร์เซน่อลจะยอดเยี่ยมมาก ถ้าสามารถเพิ่มเรื่องฟิตเนสให้ จะทำให้ทีมนี้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น”

“ผมมั่นใจว่าทุกคนอยากเห็นแบบนั้น และโค้ชที่เข้ามาคุมทีม ถ้าผมเป็นอิวาน กาซิดิส ผมจะจ้างโค้ชที่มีรูปแบบการทำทีมแบบนั้นเข้ามาคุมทีม”

ไรท์ คิดว่า อดีตนักเตะของทีมอย่างมิเกล อาร์เตต้า และเธียร์รี่ อองรี ยังมีประสบการณ์น้อยเกินไป รวมถึงปาทริค วิเอร่า ที่ยังคุมทีมนิวยอร์ค ซิตี้ ในเมเจอร์ ลีกตั้งแต่ปี 2016 ยังไม่ใช่คำตอบในการเป็นทายาทต่อจากเวนเกอร์ในตอนนี้

“ผู้คนต่างคิดว่า ต้องระวังด้วยนะ โค้ชที่จะเป็นทายาทคนต่อไป เพราะว่าเวนเกอร์ทำผลงานได้ดีมากกับอาร์เซน่อล แต่ถ้าคุณดูอาร์เซน่อลอยู่จะเห็นปัญหาเรื่องเกมรับ รูปแบบการโจมตีตอนไม่มีบอล นักเตะในทีมชุดนี้ยังทำได้ไม่ดีเลย”

“ผู้จัดการทีมคนใหม่ ถ้าเขามองเห็นถึงปัญหาจุดนี้ เขาควรซื้อผู้เล่นที่จะเข้ามาแก้ปัญหาจุดนี้ได้ เมื่อมีเกมรับที่ไว้ใจได้ การเล่นเกมรุกก็จะไหลลื่นไปด้วย”

เอียน ไรท์ กล่าวปิดท้าย “นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ผมเชื่อว่าอาร์เซน่อลจะได้โค้ชที่เหมาะกับทีมตอนนี้ พวกเราจะได้เห็นผลงานในสนามหลังจากนี้”

ตำนาน ปืนชี้โค้ชคนใหม่อาร์เซน่อลให้เล่นสไตล์เดิม แต่เพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นอีก

เข้ามาติดตาม การรายงานอัพเดท ผลบอล แบบสด ๆ ทุกวัน คลิ๊กเลย

แอดเลย ! Line id : @looddeaw รับข่าวสารอัพเดตง่ายๆถึงมือคุณ
ส่วนแฟนเพจเฟซบุคของเรา >> หลุดเดี่ยว เข้ามากดไลค์เลย </span

Comments

comments

Array

Related Articles

Close