บอลนอก

ซีอีโอพรีเมียร์ลีก เผยหลายทีมอยากเล่นซีซั่นที่เหลือแบบเหย้า-เยือน

Array

ริชาร์ด มาสเตอร์ส ซีอีโอพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าทุกสโมสรต้องการลงเล่นฤดูกาลที่เหลือแบบเหย้า-เยือน หลังพึ่งประชุมร่วมกันเมื่อวานนี้ 

 

ซีอีโอพรีเมียร์ลีก ออกมายืนยันหลังจบประชุมร่วมกับตัวแทนทุกสโมสรว่าทุกทีมต้องการลงเล่นซีซั่นที่เหลือแบบเหย้า-เยือน

การประชุม Project Restart เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลอังกฤษประกาศห้ามแข่งขันกีฬาระดับสูงไปจนถึงวันที่ 1 มิถุนยาน ซึ่งหมายถึงลีกอังกฤษอาจจะกลับมาเริ่มแข่งขันหลังจากนั้น

ก่อนหน้านี้รัฐบาลและตำรวจแนะนำให้การแข่งขันต้องเป็นแบบสนามปิดและเล่นกันสนามกลาง ซึ่งประเด็นหลังมีรายงานว่าทีมท้ายตารางไม่เห็นด้วย

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า อาร์เซน่อล, ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส และเชลซี เป็นทีมกลุ่มครึ่งบนของตารางที่ต้องการเล่นแบบเหย้า-เยือน ซึ่งรวมแล้วมีมากถึง 12 ทีมด้วยกัน

หลังจบการประชุม ริชาร์ด ให้สัมภาษณ์ว่า “ต้องขอย้ำแบบนี้ ผมคิดว่าทุกทีมต้องการที่จะเล่นแบบเหย้า-เยือน ถ้าทั้งหมดมันเป็นไปได้ และคิดว่ามันก็ชัดเจนที่มีบางสโมสรที่รู้สึกแบบนั้นมากกว่าทีมอื่น มันเป็นเรื่องที่ยังต้องพูดคุยกัน”

“ยังจะไม่มีการตัดสินใจใดๆ จนกว่าเราจะได้คุยกับผู้เล่นและผู้จัดการทีม ซึ่งการประชุมดังกล่าวจะมีขึ้นต่อไปในสัปดาห์นี้”

พูดถึงประเด็นตัดจบซีซั่น และมีกี่ทีมที่ต้องการยกเลิกการตกชั้น

“ไม่มี และ ไม่มี(ทีมที่เรียกร้องดังกล่าว) ไม่มีในการประชุมของเรา ทั้งในการประชุมสัปดาห์ที่แล้วและสัปดาห์นี้”

“ที่ผมเสริมได้อีกคือสิ่งที่เราหารือในการประชุม คุณถามเจาะจงไปที่เรื่องการยกเลิกตกชั้นในขณะที่แข่งฤดูกาลนี้ให้จบ ซึ่งนั่นไม่เคยถูกยกขึ้นมาคุยอย่างเป็นทางการในการประชุมเลย”

“ไม่มี เรายังไม่ได้กำหนดเดดไลน์ให้ตัวเอง แต่สโมสรต่างรู้ดีว่าเราต้องมีทิศทางที่ชัดเจนในการเดินไปข้างหน้า และก็ต้องมีการตัดสินใจเรื่องนั้นเพื่อที่จะสร้างเส้นทางที่ชัดเจน เพราะงั้นมันคือการเจรจากันอย่างต่อเนื่อง”

“มันไม่ใช่เรื่องของการโน้มน้าว เพราะเราต้องฟังกันทั้งสองฝ่าย พวกเขาอยู่ตำแหน่งที่ดีกว่าในการกำหนดเรื่องนั้น แต่มันไม่ใช่เรื่องของการโน้มน้าว มันต้องเป็นการตกลงร่วมกันทั้งสองฝ่าย”

“ผมคิดว่าเราพูดกันไปแล้วนะ ถ้าฤดูกาลจบ ไม่มีใครยกประเด็นหรือพูดเรื่องไม่ให้มีการตกชั้นเลย เพราะงั้นเรื่องนี้ผมว่าก็ใช่ตามปกติ(มีตกชั้น)”

พูดถึงการให้ทีมกลับมาซ้อมรวมกลุ่มในวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม และลีกจะกลับมาแข่งในวันที่ 12 มิถุนายนหรือไม่

“ใช่ มันเป็นไปได้(เกี่ยวกับการซ้อม)”

“ตอนนี้ผมไม่อยากจะคาดการณ์ ชัดเจนคือเรามีแผนแต่ทั้งหมดมันยืดหยุ่นได้ ผมคิดว่าจนกว่าคุณจะตัดสินใจเรื่องการซ้อมได้ มันก็ไม่ถูกต้องในการเริ่มคุยว่าเมื่อไหร่จะกลับมาเล่นได้” ริชาร์ด กล่าวทิ้งท้าย

ซีอีโอพรีเมียร์ลีก เผยหลายทีมอยากเล่นซีซั่นที่เหลือแบบเหย้า-เยือน

Comments

comments

Array

Related Articles

Close