บอลนอก

คิเอลลินี่ ซูฮกรามอสกองหลังดีสุดในโลก,ชี้ถ้าไม่มีทีมก็เหมือนเด็กน้อย

Array

จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กองหลังตัวเก๋าทีมยูเวนตุส ยกย่องให้ เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังทีมเรอัล มาดริด เป็นกองหลังที่ดีที่สุดในโลก 

 

คิเอลลินี่ กล่าวยกย่องให้ เซร์คิโอ รามอส เป็นกองหลังที่ดีที่สุดในโลก ผ่านหนังสืออัตชีวิตืประวัติของตัวเอง

“รามอสคือกองหลังที่ดีที่สุดในโลก” แข้งวัย 35 ปี เปิดเผย

“พวกเขาพูดว่า รามอส หุนหันพลันแล่น ไม่เล่นตามแท็คติก และทำให้ทีมเสียประตู 8-10 ลูกต่อฤดูกาล จากความผิดพลาดของเขา แต่เขาเป็นผู้เล่นที่มีเทคนิคสูงมาก เขาสามารถเล่นเป็นกองหน้าได้ ซึ่งมันตรงข้ามกับผมเลย”

“อย่างไรก็ตาม เขามีสองบุคลิกที่แทบจะไม่มีใครเหมือน เขารู้วิธีชี้ขาดในเกมสำคัญ ด้วยการยื่นมือเข้าไปทำอะไรบางอย่างที่อยู่เหนือเหตุผล แม้แต่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บ ด้วยไหวพริบที่เข้าใกล้กับคำว่าชั่วร้าย”

“เหตุการณ์กับ ซาลาห์ ในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงปี 2018 คือไม้เด็ดของเขา เขาพูดมาตลอดว่าเขาไม่ได้จงใจทำแบบนั้น โดยที่รู้ว่าหากรั้งให้คู่แข่งล้มลงแบบนั้น 9 ใน 10 ครั้ง เขาเสี่ยงที่จะทำให้คู่แข่งแขนหักได้”

“ความแข็งแกร่งที่เขาส่งผ่านสู่ทีม จากการปรากฎตัวในสนามนั้นเหลือเชื่อมาก ไม่มี รามอส นักเตะแชมเปี้ยนอย่าง วาราน, การ์บาฆัล และ มาร์เซโล่ ก็เป็นเหมือนเด็กน้อย ฟอร์มของพวกเขาถดถอยลงทันที เรอัล มาดริด กลายเป็นทีมที่ไร้การป้องกัน”

“หากมีเขาในเกมที่เบร์นาเบว คุณมั่นใจได้เลยว่า มาดริด จะไม่ถูก อาแจ็กซ์ ยิง 3 ประตู ผมพร้อมวางเดิมพันไม่อั้นเลย” คิเอลลินี่ กล่าวทิ้งท้าย

คิเอลลินี่ ซูฮกรามอสกองหลังดีสุดในโลก,ชี้ถ้าไม่มีทีมก็เหมือนเด็กน้อย

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close