บอลนอก

คอนเต้ นายกอิตาลีอนุญาตให้นักเตะเริ่มซ้อมสนามปิดวันที่ 4 พ.ค.

Array

จูเซปเป คอนเต้ นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ประกาศลดมาตรการล็อคดาวน์ และอนุญาติให้ทีมฟุตบอลในลีกกัลโช่ เซเรีย อา กลับมาฝึกซ้อมส่วนตัวต้นเดือนหน้า

 

จูเซปเป คอนเค้ นายกรัฐมนตรีอิตาลี ตัดสินใจผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์ และอนุญาตให้นักฟุตบอลในเซเรีย อา เริ่มกลับซ้อมส่วนตัวในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม

ทั้งนี้ประเทศอิตาลี ถือเป็นประเทศที่มีอยู่ยอดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากที่สุดลำดับต้นๆของโลก แต่ปัจจุบันมีอัตราการเสียชีวิตลดลงต่อเนื่อง อยู่ที่ราว 260 คนต่อวัน ซึ่งเป็นจำนวนต่ำที่สุดในรอบ 40 วัน ทำให้รัฐบาลตัดสินใจลดมาตราการล็อคดาวน์ในประเทศ

“ตั้งแต่วัน 4 พฤษภาคม นักกีฬาอาชีพและตัวแทนประเทศจะสามารถกลับมาฝึกซ้อมในสนามปิดโดยปฏิบัติตามกฎเรื่องระยะห่าง” นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์

“ในวันที่ 18 พฤษภาคม เราสามารถกลับมาดำเนินการเป็นปกติด้วยความระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์, แกลลอรี่ และ ห้องสมุด รวมไปถึงให้นักกีฬาฝึกซ้อมร่วมกันแบบเป็นทีม”

“ผมมีความหลงใหลในฟุตบอล เหมือนคนอิตาเลี่ยนทุกคน ดังนั้นมันก็ดูเป็นเรื่องแปลกถ้าฤดูกาลนี้จะถูกยกเลิกไป แต่แฟนบอลทุกคนก็เข้าใจดีว่าพวกเราไม่มีทางเลือก”

“วินเซนโซ่ สปาดาฟอร่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา จะดำเนินการอย่างจริงจังในช่วงหลายวันต่อจากนี้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ ในการฝึกซ้อมส่วนตัววันที่ 4 และการฝึกซ้อมแบบกลุ่มวันที่ 18 เดือนหน้า หลังจากนั้นเราจะมาวิเคราะห์ถึงเงื่อนไขในการแข่งขันให้จบฤดูกาล”

“ตอนนี้ เราต้องทำให้แน่ใจก่อนว่าถ้าเราไปถึงในระดับนั้นแล้ว เราต้องดำเนินการท่ามกลางความปลอดภัย แม้พวกเราจะหลงใหลในฟุตบอล แต่เราก็ไม่อยากให้ไอดอลของพวกเราต้องมาเจ็บป่วย”

คอนเต้ นายกอิตาลีอนุญาตให้นักเตะเริ่มซ้อมสนามปิดวันที่ 4 พ.ค.

Comments

comments

Array

Related Articles

Close