บอลนอก

คล็อปป์ ร่ายยาวชี้โปรแกรมเตะถี่เกินไป,หวังสมาคมถกหาทางออก

Array

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความเห็นว่าโปรแกรมลงเตะฤดูกาลนี้มากเกินไป หวังสมาคมฟุตบอลช่วยหาทางออกเรื่องนี้ได้ 

 

คล็อปป์ แสดงอาการไม่พอใจอย่างหนัก เนื่องจาก”หงส์แดง” เจอโปรแกรมถี่ต่อเนื่องลากยาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงกลางเดือนมกราคม

เมื่อวานที่ผ่านมา “หงส์แดง” ได้เรียกร้องให้สมาคมฟุตบอลช่วยหาทางออกเลื่อนโปรแกรมฟุตบอลถ้วยคาราบาว คัพ ออกไป แต่ทว่าสมาคมไม่ยอมเลื่อนโปรแกรมตามคำขอร้อง

ล่าสุด คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ “ก็เห็นกันอยู่ว่ามันมากเกินไป ทุกคนในวงการบอกกับคุณแบบนั้นและคุณก็ทราบเช่นกัน”

“ถ้าคุณเห็นตารางแข่งขันที่รออยู่ทั้งหมดมันโอเค พรีเมียร์ลีก เป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม แต่จากนั้นก็คาราบาว คัพ เป็นรายการแข่งขันที่ดี เมื่อคืนวันพุธเป็นเกมที่วิเศษ แต่ปลายเดือนมกราคมยังมีรอบรองชนะเลิศอีกสองนัด หลังจากโปรแกรมที่แน่นมากในเดือนธันวาคม”

“เป็นเรื่องง่ายสำหรับผมเลยที่จะพูดว่า ถ้าอยากเก็บการแข่งขันนั้นไว้ทำไมถึงให้รอบรองเตะสองนัด? แล้วเรายังมีเกมเอฟเอ คัพในสุดสัปดาห์ของเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคมและเมษายนอีก”

“ผมอยู่ที่นี่มาจะ 4 ปี และคนก็เคยพูดเรื่องนี้ไปแล้ว อังกฤษเป็นประเทศเดียวที่ไม่มีใครอยากแตะต้องมันสักเท่าไหร่หรือบางทีพวกเขาอยากแต่ไม่ยอมพูดคุยกัน”

“แล้วนอกเหนือจากนั้นยูฟ่ายังตัดสินใจจัดเนชั่นส์ ลีก ให้กับนักเตะที่ลงแข่งขันเยอะอยู่แล้ว ผมเคยพูดไปแล้วและมันฟังเหมือนเป็นปัญหาของผมอยู่เสมอแต่ไม่ใช่แบบนั้น ผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนชันส์ ลีก หรือเกมทีมชาติ”

“ถ้าคุณลงเล่นในการแข่งขันรายการใหญ่ทุกรายการ คุณก็จะได้พักแค่ 2 สัปดาห์ นักเตะอย่างมาเน่, ซาล่าห์, เฮนเดอร์สัน, พวกเขาได้พัก 2 สัปดาห์ต่อปีกับงานที่ต้องใช้ร่างกายแถมยังมีความกดดันทุกเกม”

“เรื่องนั้นชัดเจนทางออกมันเป็นไปได้ แต่ไม่เห็นมีวันที่ฟีฟ่า, ยูฟ่าหรือฟุตบอลลีก มานั่งจับเข่าคุยกันและใส่ใจกับนักเตะมากกว่ากระเป๋าตังพวกเขา”

“เราพูดถึงเรื่องนี้อยู่เสมอเพราะเงินที่นักเตะได้รับ ไม่ได้ทำให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นหรือฟื้นตัวไวขึ้น เราจะลงเล่นเกมเหล่านี้ด้วยทุกสิ่งที่เรามีแต่ใครบางคนต้องคิดหน่อยว่าจะต้องลงสนามมากมายขนาดไหน” คล็อปป์ กล่าวทิ้งท้าย

 

คล็อปป์ ร่ายยาวชี้โปรแกรมเตะถี่เกินไป,หวังสมาคมถกหาทางออก

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close