บอลนอก

คล็อปป์ชื่นชม แรชฟอร์ดสู้เพื่อเด็กๆ

Array

    เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวยกย่อง มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่อริตัวฉกาจว่าเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากๆ กับการที่ต่อสู้เพื่อให้เด็กๆ ของสหราชอาณาจักรยังได้สิทธิ์กินอาหารฟรีในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

    รัฐบาลของสหราชอาณาจักรเคยแจกคูปองแลกอาหารกับโรงเรียนแบบฟรีๆ ให้กับครอบครัวที่มีลูกซึ่งเข้าเกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้ เพื่อที่เด็กๆ ของครอบครัวที่ยากลำบากจะยังมีอาหารรับประทานได้ แต่พวกเขาก็เคยประกาศที่จะหยุดมาตรการดังกล่าวทั้งที่สถานการณ์การแพร่ระบาดยังน่าเป็นห่วง ซึ่งนั่นก็ทำให้ แรชฟอร์ด ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนความคิดนั้นใหม่ โดยเขาถึงขั้นเขียนจดหมายไปอ้อนวอนเรื่องนี้กับรัฐบาลเลยด้วย จนสุดท้ายคนใหญ่คนโตของที่นั่นก็เปลี่ยนใจเป็นยอมแจกอาหารฟรีต่อไปอีกพักหนึ่ง

ที่จริงตอนที่รัฐบาลเปลี่ยนใจเป็นยอมแจกอาหารฟรีต่อนั้น คล็อปป์ ก็เคยชม แรชฟอร์ด มาแล้ว และล่าสุดเขาก็พูดถึงหัวหอกชาวอังกฤษอีกครั้งว่า “ผมหวังว่าคุณแม่ของเขาจะภูมิใจในตัวเขา ที่จริงผมไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัวหรอกนะ แต่ขนาดผมเองยังภูมิใจในตัวเขาเลย แถมเขายังเล่นให้ ยูไนเต็ด อีกต่างหาก มันเลยเป็นเรื่องยากมากๆ! (เป็นการพูดแบบติดตลกว่ามันเป็นเรื่องทำใจยอมรับได้ยากที่จะภุมิใจในตัว แรชฟอร์ด ทั้งที่ แมนฯ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล เป็นคู่ปรับกัน) สิ่งที่ มาร์คัส เริ่มต้นเอาไว้มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากๆ แม้ว่าสโมสรของเราจะเป็นคู่ปรับกัน แต่ช่วงเวลาแบบนี้นี่แหละคือช่วงเวลาที่เราทุกคนต้องรวมพลังกันอยู่เสมอไม่ว่าจะทั้งในฐานะนักฟุตบอลหรือในฐานะคนๆ หนึ่ง”

“เรื่องที่ มาร์คัส ทำจนกลายเป็นผู้นำในประเด็นนี้มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสุดๆ ในทางตรงกันข้าม คนหลายคนที่มีอำนาจในบางอย่างกลับไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่เหมาะสม มันเป็นเรื่องที่วิเศษมากๆ ที่เด็กชายคนหนึ่งซึ่งเติบโตมาท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก และมีพรสรรค์ที่ยอดเยี่ยมด้วยนั้น ไม่เคยลืมรากเหง้าและจุดกำเนิดของเขา ที่จริงมันน่าขายหน้านิดๆ ที่คนแบบเขาต้องมาทำเรื่องแบบนี้ (คล็อปป์ หมายความว่าที่จริงรัฐบาลควรจะทำเรื่องแบบนี้เอง ไม่ใช่ต้องมาลำบากให้ประชาชนทั่วไปอย่าง แรชฟอร์ด มาทำการรณรงค์) แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเหมือนกัน ตอนนี้เขาถือเป็นแบบอย่างในเรื่องนั้น และมันก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ผมเชื่อด้วยว่ามันจะไม่ทำให้เขาเสียสมาธิจากการเล่นฟุตบอลแน่นอน”

 

Comments

comments

Array

Related Articles

Close